iTEP Việt Nam

Đăng ký thi iTEP, Đề thi iTEP, Bài thi năng lực tiếng anh quốc tế tại Việt Nam

iTEP Academic, iTEP Slate, iTEP business, iTEP Hospitality, iTEP Au Pair, iTEP intern

Chào mừng đến với iTEP Việt Nam

 

Bài thi năng lực tiếng Anh quốc tế

 
 

Nghiên cứu của iTEP làm rõ năng lực tiếng Anh của người Ấn Độ

Gần đây, thành viên Hội đồng cố vấn của Boston Educational Services Jemal Idris và iTEP Ấn Độ đã tiến hành một công trình nghiên cứu sử dụng iTEP để hiểu rõ hơn về năng lực sử dụng tiếng Anh của sinh viên Ấn Độ. Tiếng Anh là ngôn ngữ học đường ở hầu hết các cơ sở giáo dục bậc cao ở Ấn Độ. Tuy nhiên, ở đây vẫn không hề có công cụ đánh giá ngôn ngữ đầu vào hoặc đầu ra nào được sử dụng.

Hơn 3,000 sinh viên ở 50 trường cao đẳng và đại học trên 6 bang của Ấn Độ đã làm bài kiểm tra iTEP Academic Plus để lấy kết quả cho chương trình nghiên cứu. Một số trường nổi tiếng nhất của Ấn Độ như Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kanpur và Madras, Học viện Quản lý Ấn Độ Indore và trường đại học CEPT ở Guarat, trường đại học Hyderabad ở Andhra Pradesh đã tham gia vào chương trình nghiên cứu này.

Kết quả cho thấy chỉ 4% sinh viên Ấn Độ đạt được trình độ “Cao cấp” theo thang đánh giá của iTEP (khá gần với Khung tiêu chuẩn chung châu Âu). Có 32% sinh viên đạt trình độ “Trung cấp nâng cao”, là mức độ thành thạo tiếng Anh tối thiểu mà các cơ sở giáo dục Hoa Kỳ yêu cầu đối với sinh viên năm đầu.

Mặc dù vậy, hầu hết các sinh viên này đều rất thành công trong việc học. Họ vẫn có thể tốt nghiệp. Tuy nhiên, việc thiếu hụt năng lực tiếng Anh có thể dẫn đến việc họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Báo Times of India gần đây cho biết hơn một nửa các sinh viên tốt nghiệp các ngành kĩ thuật ở Ấn Độ không có khả năng vận dụng những từ tiếng Anh thường dùng nhất ở nơi làm việc.

Chương trình nghiên cứu này đã được trao giải “Vì tiến bộ giáo dục” của Quỹ Indus, một tổ chức hoạt động với mục tiêu giúp đỡ sinh viên Ấn Độ tiếp cận những cơ hội giáo dục và nghề nghiệp tốt nhất.

Thành công của iTEP trong chương trình hành động Liqaat ở Ả-rập Xê-út

Năm 2011, Bộ Lao động Ả-rập Xê-út khởi động một chương trình việc làm tên là Liqaat trong một cố gắng chung với Quỹ Nguồn nhân lực và Phát triển và các nhà chiến lược trong thành phần kinh tế tư. Mục tiêu là để thu thập thông tin về khả năng nhận thức, thiên hướng, các mối quan tâm nghề nghiệp và năng lực tiếng Anh của các ứng viên tìm việc bằng cách sử dụng bài thi iTEP và các công cụ khác.

Ở Ả-rập Xê-út, trình độ tiếng Anh của nhân viên tương lai là một vấn đề gây quan tâm không nhỏ cho các nhà tuyển dụng. iTEP đã được lựa chọn vì phương thức báo điểm của BES không chỉ thể hiện năng lực tiếng Anh nói chung mà còn chỉ rõ ra được điểm yếu và điểm mạnh trong những kĩ năng ngôn ngữ thành phần của mỗi thí sinh. Điều này rõ ràng là có ích hơn cho các nhà tuyển dụng trong việc sắp xếp công việc phù hợp cho các ứng viên/nhân viên.

Với sự giúp đỡ của SOUKS HR Solutions, đối tác của iTEP ở Ả-rập Xê-út, công việc hợp tác giữa iTEP và Liquaat có rất nhiều thuận lợi. Hơn 10,000 người dân Ả-rập Xê-út đã đăng ký thi với Liqaat vào ngay tháng đầu tiên của chương trình. Cho đến nay, tất cả họ đều đã tham gia làm bài thi iTEP.

Mặc dù phải tổ chức thi và chấm điểm cho nhiều thí sinh như vậy, các kì thi đã diễn ra thông suốt nhờ vào sự tiện lợi trong đăng ký thi và công tác báo điểm kịp thời của iTEP (trong vòng 5 ngày, và thường là nhanh hơn). Nhờ vào những điểm mạnh này, uy tín của iTEP đã được khẳng định trong giới kinh doanh và ngày càng được biết đến rộng rãi hơn cả ở những lĩnh vực khác, cả công và tư.

Việc hợp tác giữa iTEP và Liquaat vẫn đang phát triển bền vững và nhiều nghìn người dân Ả-rập Xê-út vẫn đăng kí thi iTEP trong khuôn khổ chương trình này. 

Chính phủ Colombia sử dụng iTEP trong chương trình nâng cao năng lực tiếng Anh toàn quốc.

Năm 2009, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch cùng với Văn phòng Giáo dục Colombia hợp tác đưa ra một chương trình hành động nhằm thu hút đầu tư nước ngoài. Một nội dung quan trọng trong chương trình này là việc đánh giá và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh của lực lượng lao động trong nước, góp phần làm Colombia trở thành một điểm đến tối ưu cho những nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ và chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Tên của chương trình hành động được đặt là “ISPEAK”.

Để thực hiện chương trình, hai cơ quan cấp nhà nước này đã kêu gọi các tổ chức ngôn ngữ và khảo thí địa phương cũng như quốc tế  đưa ra một công cụ đánh giá làm tiêu chuẩn. Boston Educational Services, cơ quan cung cấp bài thi iTEP, và First Class English, đại diện độc quyền của BES ở Colombia đã cùng nhau làm việc để điều chỉnh bài thi iTEP cho phù hợp với yêu cầu của phía Colombia. Nhờ vào rất nhiều lợi thế khi đem so sánh với các đối thủ cạnh tranh, bài thi iTEP đã được lựa chọn sử dụng làm công cụ cho vòng đánh giá đầu tiên của chương trình ISPEAK. Sự linh hoạt, dễ dùng, nội dung phổ quát và chi phí hợp lý là những yếu tố chính giúp iTEP nhận được hợp đồng có ý nghĩa này, vượt qua hai đối thủ lớn và nổi tiếng trên toàn thế giới đã lâu năm là Berlitz và Hội đồng Anh. Như vậy, iTEP đã trở thành công cụ đánh giá quan trọng được chính phủ Colombia sử dụng để thu hút nhiều vốn đầu tư hơn nữa.

Vòng đánh giá đầu tiên diễn ra ở 5 thành phố lớn nhất Colombia. Trong vòng này, gần 10,000 thí sinh đã tham dự vào kì thi iTEP và được cấp chứng chỉ.

Cho đến nay chương trình ISPEAK và công cụ mà nó sử dụng là iTEP vẫn là một thành công lớn, mang lại nhiều kết quả hứa hẹn. Các vòng đánh giá tiếp theo cũng vẫn đang diễn ra ở cả các cấp độ địa phương và toàn quốc.