iTEP Việt Nam

Đăng ký thi iTEP, Đề thi iTEP, Bài thi năng lực tiếng anh quốc tế tại Việt Nam

iTEP Academic, iTEP Slate, iTEP business, iTEP Hospitality, iTEP Au Pair, iTEP intern

Chào mừng đến với iTEP Việt Nam

 

Bài thi năng lực tiếng Anh quốc tế

 
 

Trước khi thi


Bài thi iTEP khác biệt với các bài thi tiếng Anh khác như thế nào?


Đăng ký bài thi iTEP dễ dàng hơn. Có thể đăng ký lịch thi bất cứ thời gian nào phù hợp với người thi và Trung tâm khảo thí ít nhất 3 ngày làm việc ngay từ bây giờ.
Chấm điểm nhanh hơn. Điểm thi đầy đủ sẽ có trong vòng 5 ngày làm việc và thông thường là sớm hơn.
Lệ phí thi phải chăng: 129 USD trên toàn thế giới.
Thời gian làm bài thi ngắn hơn. Bài thi iTEP đầy đủ sẽ làm trong 90 phút. Các bài thi iTEP khác có thể làm trong thời gian ngắn là 30 phút.

Tôi đăng ký thi iTEP như thế nào?

Liên hệ với một Trung tâm khảo thí được chứng nhận để đăng ký lịch thi. Tìm trung tâm khảo thí gần với bạn và điền thông tin cá nhân cho bài thi trong phần đăng ký thi.

Khi nào tôi cần đăng ký bài thi iTEP?

Bất cứ khi nào bạn sẵn sàng! Bài thi iTEP có thể tiến hành bất kỳ thời gian nào. Hãy liên hệ với một Trung tâm khảo thí để đăng ký làm bài thi. Bài thi có thể được đăng ký ít nhất 03 ngày kể từ bây giờ.

Tôi làm bài thi iTEP ở đâu?


Thí sinh làm bài thi iTEP để đăng ký nhập học tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Mỹ sẽ phải làm bài thi iTEP tại một trong các Trung tâm khảo thí iTEP được chứng nhận.
Các trường và công ty thông thường tiến hành khảo thí iTEP tại cơ sở, văn phòng của mình cho mục đích xếp lớp, phân loại và đánh giá. Đôi khi, các tổ chức, công ty cho phép thí sinh làm bài thi iTEP tại nhà cho mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh.

Lệ phí thi là bao nhiêu?


Lệ phí thi iTEP là 129 USD cho tất cả các sinh viên, học sinh nhập học tại các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ khi làm bài thi tại một trong các trung tâm khảo thí iTEP được chứng nhận trên khắp thế giới. Hãy liên lạc với chúng tôi để có thông tin về giá bài thi cho các tổ chức.

Có trung tâm khảo thí nào trong thành phố của tôi không?


Có hàng trăm trung tâm khảo thí iTEP được chứng nhận tại các quốc gia. Hãy vào phần Đăng ký thi - Danh sách các trung tâm khảo thí để tìm Trung tâm khảo thí gần bạn nhất.

Tôi chuẩn bị bài thi như thế nào?


Truy cập vào trang Chuẩn bị làm bài thi là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Tại đây bạn có thể tìm thấy đường link để mua Sách hướng dẫn luyện thi iTEP, tài liệu giúp cho người thi làm quen với mẫu bài thi trước khi thi thật. iTEP không cung cấp các khóa luyện thi iTEP. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài thi là sử dụng tiếng anh thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

iTEP có cung cấp các khóa học tiếng Anh hoặc khóa luyện thi không?


Không, iTEP không cung cấp các khóa học hoặc các khóa chỉ dẫn. Chúng tôi chỉ cung cấp các tài liệu luyện thi, như sách hướng dẫn luyện thi iTEP tại trang Chuẩn bị làm bài thi của chúng tôi

Tôi đã mua bài thi mẫu. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?


Sau khi bạn đã mua một bài thi mẫu, một đường link của bài thi và thông tin đăng nhập sẽ được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ một ngày làm việc để có thể nhận được email này.

Bài thi iTEP đánh giá những kỹ năng nào?


Bài thi được sử dụng để đăng ký nhập học tại các trường tại Mỹ, bài thi iTEP Academic-Plus và iTEP SLATE-Plus, đánh giá năng lực đọc, ngữ pháp, nghe, viết và nói. Trong phần thi viết và nói, thí sinh sẽ phải nói và viết. Bài thi iTEP Business-Plus cũng đánh giá 5 kỹ năng như vậy. Các bài thi iTEP khác đánh giá các kỹ năng sau:
iTEP Academic, iTEP SLATE, iTEP Business Core: đọc, ngữ pháp, nghe
iTEP Hospitality, iTEP Au Pair, iTEP Intern: nghe, nói
Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để có thêm thông tin về các kỳ thi.

Thời gian làm bài thi?


Thời gian làm bài thi iTEP có các độ dài như sau:
90 phút: iTEP Academic-Plus, iTEP SLATE-Plus, iTEP Business-Plus
60 phút: iTEP Academic, iTEP SLATE, iTEP Business
30 phút: iTEP Hospitality, iTEP Au Pair, iTEP Intern
Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để có thêm thông tin về các kỳ thi.


Trong ngày thi


Điều gì xảy ra trong ngày thi?


Bạn sẽ tới Trung tâm khảo thí vào thời gian bạn đăng ký thi. Trung tâm khảo thí sẽ kiểm tra nhân dạng của bạn, các thông tin phải trùng khớp với thông tin đã đăng ký. Không có bất kỳ tài liệu liên quan (sách, điện thoại,…) hoặc thức ăn, đồ uống được phép mang vào phòng thi. Bạn sẽ được cấp một vài trang giấy và một cây bút hoặc bút chì để ghi chú. Các ghi chú sẽ được thu lại bởi giảm thị sau khi thi, mặc dù chúng không được chấm điểm.

Tôi sẽ nhận kết quả thi iTEP như thế nào sau khi thi?


Trung tâm khảo thí hoặc tổ chức nơi bạn làm bài thi sẽ gửi kết quả thi cho bạn.

Sự khác biệt giữa bài thi iTEP Academic và iTEP SLATE?


Sự khác nhau là lứa tuổi của thí sinh với từng bài thi. Bài thi iTEP Academic được chấp nhận cho việc tuyển sinh tại các trường cao đẳng, đại học và các chương trình tiếng Anh tăng cường. Bài thi iTEP SLATE được chấp nhận cho việc tuyển sinh tại các trường THPT, trường nội trú và các học viện. Nhìn chung, iTEP SLATE là bài thi cho thí sinh nhỏ tuổi, lứa tuổi của học sinh THPT, và iTEP Academic là bài thi dành cho người đã trưởng thành, sinh viên cao đẳng, đại học tương lai.
Phần thi đọc, nghe và ngữ pháp được chấm điểm tự động bằng máy tính. Phần thi viết và nói được chấm bới các chuyên gia dạy tiếng Anh người bản địa, theo một barem chuẩn. Mỗi phần thi đều cân bằng với nhau. Thí sinh sẽ không bị trừ điểm trong phần thi trắc nghiệm nếu đoán hoặc trả lời sai câu hỏi.


Sau khi thi


Kết quả thi sẽ được trình bày như thế nào?


Kết quả thi iTEP sẽ cho biết trình độ tổng quát của thí sinh (từ mức 0-Beginner cho tới 6 Mastery), cũng như mức độ đạt được trong từng phần thi (đọc, nghe, viết, nói, ngữ pháp). Kết quả thi được trình bày theo định dạng dễ đọc, với cả bảng và đồ thị.

Điểm thi iTEP sẽ được chia thành các cấp độ như thế nào?


Điểm thi iTEP được chia thành 6 cấp độ từ 0 (Beginner) cho đến 6 (Mastery) và thay đổi từng mức điểm 0.1 (ví dụ 2.1, 2.3, v.v…) Vui lòng tham khảo Bảng hướng dẫn về năng lực của bài thi iTEP, để có thể biết được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi thí sinh tương ứng với mỗi cấp độ cụ thể.

Ai là người quyết định trình độ nào của iTEP sẽ được chấp nhận bởi một trường cho hồ sơ nhập học?


Mỗi trường hoặc cơ sở đào tạo có trách nhiệm quyết định về mức điểm iTEP tối thiểu cho hồ sơ nhập học. Hầu hết các trường lựa chọn mức điểm từ cấp độ 4 (Upper Intermediate). Một số trường không yêu cầu mức điểm tối thiểu, mà đánh giá mức điểm của từng học sinh riêng biệt.

Có phải iTEP chỉ được sử dụng bởi các trường cao đẳng và đại học?


Không. iTEP Academic cũng được sử dụng bởi các chương trình đào tạo tiếng Anh và các tổ chức quan tâm đến bài kiểm tra định hướng tiếng Anh. iTEP Business được sử dụng bởi các cơ quan và tổ chức quan tâm đến việc đánh giá kỹ năng tiếng Anh trong môi trường làm việc. iTEP SLATE được sử dụng bởi các trường THPT và các học viện để kiểm tra trình độ tiếng Anh của thanh thiếu niên khi tham gia các chương trình học tập tại trường. iTEP Hospitality, iTEP Au Pair và iTEP Intern được sử dụng bởi các công ty tư nhân để phục vụ mục đích kiểm tra trình độ tiếng Anh trong lĩnh vực cụ thể của họ.

Tôi không đạt được điểm thi cần thiết. Khi nào tôi có thể làm lại bài thi iTEP?


Bạn có thể làm lại bài thi iTEP bất cứ khi nào bạn sẵn sàng, tối đa không quá 2 lần cho cùng 1 bài thi trong vòng 30 ngày. Ngoại trừ những tình huống đặc biệt (như ốm, bệnh tật), chúng tôi khuyên thí sinh nên đợi ít nhất 1 tháng trước khi đăng ký làm bài thi mới. Đây là thời gian tối thiểu cần thiết để có thể nâng cao kỹ năng làm bài thi một cách hiệu quả